เปิดร้านขายของชํา ทำยังไงให้ขายดี โดนใจแชร์เคล็ดลับขายดีฉบับโดนใจ

อยากขายดี เงินไหลมาเทมาทุกวัน ลองมาดููเคล็ดลับขายดี ฉบับโดนใจกันค่ะ ✨

1. จัดเรียงสินค้าให้สวยงาม หยิบง่าย สะดวก

การจัดวางสินค้าเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการทำให้สินค้าขายดี การวางเเผนว่าสินค้าประเภทไหนควรวางไว้ตรงไหน สินค้าไหนควรวางใกล้กันเพื่อกระตุ้นให้คนซื้อเพิ่ม สินค้าไหนที่ต้องการผลักดันยอดขาย จะต้องวางสินค้าให้เด่น เเละมีป้ายราคาสินค้าที่ชัดเจน
นอกจากนี้การจัดวางสินค้าให้เป็นหมวดหมู่ จะช่วยให้ลูกค้าหาสินค้าได้ง่ายขึ้น เเละเกิดความประทับใจการเลือกซื้อสินค้าในร้านได้อีกด้วยค่ะ

2. ใช้ระบบ POS ในการจัดการสต๊อคสินค้า รู้ต้นทุน กำไร บริหารสต๊อคสินค้าได้อย่างมืออาชีพ

การเปิด ร้านขายของชำ ให้มีประสิทธิภาพทั้งในการบริหารงานเเละยอดขาย การมีระบบบริหารจัดการร้าน อย่าง POS จะช่วยอำนวยความสะดวกเเก่ทั้งผู้ซื้อเเละผู้ขาย ในเเง่ของเจ้าของร้าน การมีระบบ POS จะช่วยให้เรารู้ยอดขายในเเต่ละวันได้อย่างทันที สามารถนำข้อมูลการขายมาวิเคราะห์ต่อได้ว่า ในเเต่ละวันสินค้าตัวไหนขายดี สินค้าตัวไหนขายไม่ได้ เพื่อให้เราสามารถรู้ได้ว่า ควรสั่งสินค้าตัวไหนเพิ่ม หรือควรจัดโปรโมชั่นให้กับสินค้าตัวไหนบ้าง อีกทั้งระบบ POS จะช่วยให้เราควบคุมสต็อกสินค้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลานับสต็อกสินค้าเอง เเละยังสามารถรู้จำนวนสินค้าที่ต้องจัดซื้อได้ทันที
ส่วนลูกค้าผู้ใช้บริการเราก็ไม่ต้องรอนานในการคิดเงิน เเละเพิ่มความมั่นใจได้ว่า ร้านค้าคิดเงินถูกต้อง เเละราคาสินค้าได้มาตรฐาน
โดนใจ เปิดให้ร้านค้าโชห่วยเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทางโดนใจ ซึ่งโดนใจจะลงทุนระบบ POS ซึ่งเป็นระบบดูเเละบริหารสินค้าให้กับร้านค้าโดนใจ เพื่อให้การจัดการร้านค้าเป็นไปอย่างมืออาชีพมากขึ้น

3. จัดโปรโมชั่นเร้าใจ ให้กับลูกค้าสม่ำเสมอ

เมื่อได้ข้อมูลเชิงลึกของสินค้ามาเเล้วว่าตัวไหนขายดี ตัวไหนขายไม่ออกก็ต้องมาทำโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขายกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นลดราคา ซื้อคู่ถูกกว่า ลดเเลกเเจกเเถม ต้องมีจัดให้ลูกค้าบ่อยๆ เพื่อรักษากลุ่มลูกค้าที่เคยมาซื้อ เเละดึงดูดลูกค้าใหม่ให้เพิ่มขึ้น

สำหรับพาร์ทเนอร์ของร้านโดนใจ เมื่อร้านค้าลงทุนสั่งซื้อสินค้ากับทางโดนใจเเล้ว ร้านค้ายังมีอิสระในการจัดโปรโมชั่นแคมเปญดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านตัวเองได้ เพราะร้านค้าจะรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการซื้อสินค้าของลูกค้ามากที่สุด เเละ จะสามารถทำโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายให้ตรงจุดที่สุดได้อีกด้วย

4. เลือกสินค้าวางขายในร้านให้เหมาะกับชุมชนท้องถิ่น

การมีสินค้าที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกเยอะเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญ เเละการมีสินค้าที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ จะทำให้ลูกค้าสนใจเเละเลือกซื้อสินค้ากับร้านเรามากขึ้น เพราะในเเต่ละพื้นที่ความต้องการในการใช้สินค้าไม่เหมือนกัน ดังนั้นการปรับเปลี่ยนสินค้าให้เข้ากับชุมชนจึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการดึงดูดลูกค้าเเละเพิ่มยอดขาย

โดนใจนอกจากจะลงทุนสินค้าให้กับพาร์ทเนอร์เเล้ว โดนใจยังเปิดให้ร้านค้าพาร์ทเนอร์นำเสนอสินค้าท้องถิ่นที่เข้ากับชุมชนได้อีกด้วย

5. มีพาร์ทเนอร์คู่คิดในการทำธุรกิจ

การมีพาร์ทเนอร์ที่ดี ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำ ร้านขายของชํา ยิ่งเราเป็นร้านขายของชำที่กำลังเปิดร้านใหม่ อยู่ในช่วงเริ่มต้น ต้องทำร้านใหม่ หาเเหล่งสินค้า จัดระบบร้านให้ทันสมัยเเละมีความเป็นมืออาชีพ การทำร้านด้วยตัวเองถือว่าเราต้องเเบกรับความเสี่ยงเองทั้งหมด เเต่หากเรามีพาร์ทเนอร์มาช่วยการในทำร้านใหม่ ตกเเต่งร้าน มีคนมาช่วยจัดการระบบการชำระเงิน หรือจัดการสินค้า รวมถึงมีเเหล่งจัดซื้อสินค้า คอยส่งสินค้าให้ร้านของเราตลอด ก็จะทำให้ร้านของเรามีความคล่องตัว เเละมีมาตรฐานเทียบเท่าคู่เเข่งได้อีกด้วย

โดนใจ พร้อมช่วยเหลือร้านค้า ร้านโชห่วย เราตั้งใจเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพดูแล เพื่อสร้างโอกาสการขายและยอดขายให้สูงขึ้น และ ทางโดนใจพร้อมร่วมลงทุนให้กับผู้ที่มีความต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และ เป็นนายตัวเอง

เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับโดนใจ ได้อะไรบ้าง

  • ร้านขายของชํา โฉมใหม่ ได้มาตรฐาน โดนใจตกเเต่งร้านค้าให้ รวมถึง ชั้นวางสินค้า ตู้แช่สินค้า เเละเครื่ืองคิดเงินอัตโนมัติ
  • มีระบบการจัดการร้านค้ามืออาชีพ โดนใจช่วยดูแลร้านค้าให้ได้มาตรฐาน ช่วยแนะนำสินค้า แนะนำการขาย
  • ระบบ POS ช่วยการขายแบบมืออาชีพ ระบบชำระเงิน การควบคุมคลังสินค้า ช่วยจัดหา จัดส่งสินค้า
  • พาร์ทเนอร์ได้กำไรเต็มจำนวน ไม่ต้องเเบ่งใคร เป็นเจ้าของธุรกิจอย่างแท้จริง
  • พาร์ทเนอร์สามารถนำเสนอสินค้าที่เหมาะกับชุมชน โดนใจจะปรับสินค้าให้เข้ากับร้านในแต่ละพื้นที่เพื่อให้สินค้าภายในร้านโดนใจทุกร้านมียอดขายดี

สนใจเป็นพาร์ทเนอร์กับ ”โดนใจ” สอบทางข้อมูลเพิ่มเติมทาง inbox หรือ เเอดไลน์ : https://lin.ee/7gJ8bKz

หรือลงทะเบียนสนใจเปิดร้านกับโดนใจ คลิกที่นี่

Scroll to Top